Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Làm nộm hoa chuối theo cách mà đảm bảo ai ăn cũng phải khen!

Mùa hè làm ai cũng ngao ngán với các món ăn đa dạng dầu mỡ thì hãy bổ sung món nộm hoa chuối thanh mát này vào bữa cơm gia đình nhé!

  • Thêm 1 món nộm thập cẩm chua giòn ngon khó cưỡng
  • khiến cho nộm ổi tai heo chua giòn ngon tuyệt
  • Thêm một món nộm ngon cho Anh chị em chống ngán
  • Mát giòn chua ngọt món nộm rau muống
  • Nộm bắp cải bò khô chua giòn quyến rũ

Để khiến cho nộm hoa chuối cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
một cái hoa chuối
một tai heo
200g làm thịt ba chỉ
Nước mắm, tuyến đường, ớt, tỏi, quất, giấm, muối
Rau tía tô, rau kinh giới
Lạc rang (tuỳ chọn)
Hoa chuối tách bỏ phần bẹ già, lấy phần non, thái mỏng theo chiều ngang sau chậm triển khai ngâm vào chậu nước đun sôi đã cho sẵn giấm và chút muối tinh để hoa chuối không bị thâm.
Tai heo, làm thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi thêm chút gia vị luộc chín.

Sau khi luộc chín, vớt ra để nguội, đem thái thật mỏng.
Pha 3 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp tuyến phố, 2 thìa giấm. Vắt 5 quả quất lấy nước cốt rồi cho vào phần nước mắm vừa pha. Ớt, tỏi băm nhỏ thả vào bát nước mắm. dùng quất sẽ giúp dậy mùi thơm hơn và ko bị gắt như sử dụng chanh.
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang bỏ vỏ, giã rối.
Vớt hoa chuối ra, để ráo nước. Cho nộm hoa chuối vào tô lớn, cho tai heo, giết mổ, rau vào. Sau chậm triển khai rưới phần nước xốt lên và trộn đều. cuối cùng cho rau thơm và đậu phộng rang trộn lên là được.
Nộm hoa chuối là món nộm dân dã, vừa ngon vừa dễ khiến. Phần hoa chuối giòn giòn chua ngọt ăn kèm với tai heo luộc và thịt ba chỉ ngon không để đâu hết. Mùa hè làm cho người nào cũng ngán ngẩm mang những món ăn phổ thông dầu mỡ thì hãy bổ sung món nộm thanh mát này vào bữa cơm gia đình nhé!
Chúc bạn ngon miệng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét