Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Canh bóng thả - món ngon không thể thiếu

Canh bóng thả được chế biến kĩ càng, cầu kì, đem đến 1 hương vị thanh cao, ngọt ngào, tinh quái màu sắc với ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy sung túc, vạn điều may mắn.

  • "Dọn tủ lạnh" với món canh rau củ ngon lành đầy màu sắc
  • Bữa tối xuýt trâm sở hữu canh kim chi sâu cay nóng hổi
  • nóng sốt thơm nức món canh gà nấu chua
  • Canh kim chi ngon tê mê lòng người

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món canh bóng thả:
- 200g xương heo
- 150g giò sống
- 2 quả trứng vịt
- 1 miếng suy bì heo khô
- 15g nấm đông cô khô
- một búp súp lơ
- 1 củ cà rốt
- 100g đậu hòa lan nguyên trái
- Rượu trắng, gừng, gia vị
Ngâm bì heo khô vào nước ấm để khiến mềm. dùng rượu trắng và gừng để khiến sạch suy bì.

Ngâm nấm đông cô vào nước ấm. lúc nấm mềm, chia khiến 2 phần: 1 phần cắt nhỏ, 1 phần để nguyên. tương tự, chia suy bì heo thành 2 miếng: một phần cắt nhỏ, 1 phần cắt thành những bản to.
Trộn giò sống sở hữu nấm đông cô và tị nạnh heo thái nhỏ. Ướp thêm 10g bột nêm và 3g tiêu.

Đập trứng vịt ra chén, đánh đều. Sau Đó đem tráng mỏng.
Trải trứng vịt rán ra đĩa lớn, phết hổ lốn giò sống lên trên rồi cuộn tròn lại.
Rửa sạch, cắt nhỏ súp lơ, thái lát cà rốt và lột bỏ sơ của đậu hà lan.
Rửa sạch, hầm xương heo khoảng 45 phút.
Thả rau củ, tị nạnh heo, nấm đông cô và cuốn giò trứng vào, nêm 50ml nước mắm, 20 bột nêm, 5g con đường và nấu thêm khoảng 15 phút rồi tắt bếp.

Dọn canh bóng thả ra tô, dùng ngay khi còn hot.
Canh bóng thả là một món ăn trong mâm cỗ Tết truyền thống của người Hà Nội xưa. Món ăn được chế biến tường tận, cầu kì, kết hợp trong khoảng phổ thông cái rau củ tươi mát, mang đến một hương vị thanh cao, ngọt ngào, oắt con màu sắc sở hữu ý nghĩa cầu mong một năm mới đầy phong túc, vạn điều may mắn.
Lưu ý:
- Trong giai đoạn hầm xương, chú ý vớt bọt cặn để nước lèo trong.
- ko đậy nắp nồi sau khi bỏ rau củ vào, sẽ khiến đậu hòa lan bị thâm xanh ko đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét