Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

Học cách muối củ cải chua giòn siêu ngon của người Hàn Quốc

Củ cải muối là món ăn hơi phổ quát trong những gia đình người Hàn. Hãy cộng vào bếp muối củ cải theo đúng bí quyết của người Hàn Quốc nhé!

  • bí quyết khiến cho kim chi muối xổi chua giòn chuẩn ngon
  • Tự làm bánh trứng Hàn Quốc chưa bao giờ tiện lợi tới thế!
  • phương pháp làm kim chi Hàn Quốc chuẩn ngon đúng điệu
  • Video: Công thức làm cho kim chi mới cứng giúp bạn chống ngán ngày Tết
  • Chua giòn món củ cải muối kiểu Nhật

3 củ cải cái to (nếu ko mang mẫu củ cải Hàn Quốc thân to tròn thì bạn có thể dùng củ cải thường, mập thân dài)

¼ bát ăn cơm muối (loại muối biển hạt to)
2 muỗng canh tuyến đường
5 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
½ củ hành tây, thái hạt lựu
3 tép tỏi – bóc vỏ
1 miếng gừng xắt nhỏ
hai muỗng canh mắm tép Hàn Quốc
5 muỗng canh sữa
1-2 muỗng canh nước mắm cá cơm
hai muỗng canh siro ngô hoặc một muỗng canh các con phố
1 bát nhỏ hành lá thái nhỏ.
Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khoanh tròn dày một,5cm - 2cm. Sau Đó, tiếp tục cắt củ cải thành khối vuông.

Lưu ý: không nên cắt nhỏ quá vì củ cải sẽ giảm kích thước sau khi lên men.
Cho củ cải đã cắt miếng vuông, muối và 2 muỗng canh đường vào tô lớn trộn đều, ngâm trongkhoảng 45-60 phút cho củ cải ngấm gia vị rồi rửa sạch, để ráo nước.
Củ cải sau khi đã ráo nước thì trộn đều có một muỗng canh ớt bột Hàn Quốc.
Cho hành tây thái hạt lựu, tỏi, gừng, mắm tép và sữa vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi đổ ra loại bát nhỏ.
Thêm 4 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, nước mắm cá cơm, siro ngô (hoặc đường) trộn đều để yên ổn khoảng 5 phút.
Đổ hổ lốn gia vị vừa trộn ở trên vào tô củ cải, thêm hành lá thái nhỏ.
Trộn đều củ cải có hỗn tạp gia vị để củ cải ngấm đều. Bạn sở hữu thể gia giảm hương vị bằng cách thêm nước mắm, con đường theo khẩu vị của bạn.
Cho củ cải vào trong chiếc lọ thủy tinh với nắp đậy, để ở nhiệt độ phòng trong 1-2 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài. Bạn sẽ thấy một ít bong bóng nước bám trên bề mặt của thành lọ. Sau ngừng thi côngĐây đặt lọ vào trong tủ lạnh và tiếp diễn để trong 7 ngày là được.

Bạn sẽ với món củ cải muối cay cay, ngon ngon chuẩn vị Hàn Quốc rất quyến rũ sau khoảng 8 ngày chờ đợi. Củ cải muối tiêu dùng ăn ngay mang cơm hot, ăn kèm các món nướng hay kho, hoặc với thể sử dụng làm vật liệu nấu canh sườn, thịt bò, canh hải sản… đều rất ngon đấy!

Chúc bạn sẽ muối củ cải thật ngon nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét