Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món kim chi củ cải tại nhà

Đây là cách khiến kim loship chi từ củ cải non ngon và thanh mát đúng vị Hàn Quốc giúp bạn sở hữu thêm nhiều gợi ý món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình.

  • Bữa tối chỉ nên mỗi canh kim chi thịt heo thôi cũng đủ ngon miệng lắm rồi
  • Cơm tối cuối tuần nhanh gọn mang nui xào kim chi lạ miệng mà ngon
  • Mỳ trộn kim chi, món ngon cực dễ ăn cho ngày oi nóng
  • trường hợp bạn sợ cay mang thể làm cho kim chi theo bí quyết này để thưởng thức!
  • bí quyết làm kim chi thật dễ đảm bảo thành công ngay trong lần đầu
  • Mưa lạnh không thể bỏ qua món thịt heo xào kim chi ngon tuyệt đỉnh

Nguyên liệu:
một kg cây củ cải non (cả củ và lá)
một muỗng canh muối
- 240 ml nước
- 3 quả ớt đỏ tươi
- 4 tép tỏi
- 2 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 60 ml nước mắm
- 50 g gừng tươi
1 muỗng cà phê muối tôm
1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột gạo
- ½ củ hành tây
- Nước lọc đun sôi để nguội
cách làm:
Bước 1
Cắt phần lá củ cải thành khúc dài chừng 2 đốt ngón tay và thái phần củ cải mỏng và mang độ dài tương tự phần lá.
Bước 2
Ngâm củ cải vào nước khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch, vớt ra rổ để ráo.
Bước 3
Hòa tan muối vào 1 chút nước lọc rồi dùng tay trộn đều củ cải lên lên và để trong khoảng một tiếng để muối thấm vào củ cải.
Bước 4
Trong quá trình ướp muối, thỉnh thoảng trộn đều củ cải lên để củ loại ngấm đều muối và xẹp xuống.
Bước 5
Trong lúc chờ củ cải, bạn hãy cho nước và bột vào một chiếc nồi nhỏ, khuấy đều cho tan bột rồi bật bếp lên đun sôi. Sau đó, vặn nhỏ lửa và nêm thêm đường, nước mắm và muối vào. Nhớ là lúc đun hỗn hợp bột này buộc phải đảo liên tục để bột ko bị bén.
Bước 6
khi hỗn hợp bột nguội rồi thì cho vào máy sinh tố cùng với các nguyên liệu và gia vị còn lại để xay cho nhuyễn mịn. Bạn với thể nếm lại cho vị với vừa hay chưa. Vì củ cải thấm muối phải hỗn hợp trộn này cũng ko cần nên quá mặn nhé.
Bước 7
khi củ cải đã thấm muối và xẹp đi mất khoảng 1 nửa thì  ra rửa nước khoảng 2,3 lần cho hết muối. Để vào rổ cho củ cải ráo nước.
Bước 8
Đem hỗn hợp trên trộn đều  củ cải đã chuẩn bị, nhớ trộn thật đều cho hỗn hợp bao quanh củ cải.
khi trộn xong, cho vào hộp hoặc lọ thủy tinh đậy kín.
Món kim chi này với thể ăn ngay sau khi hoàn thành nhưng giả dụ thích ăn chua cả nhà mang thể để ở ngoại trừ nhiệt độ phòng ít nhất một ngày và khi kim chi bắt đầu chua thì cho ngay vào tủ lạnh để bảo quản. làm cho như vậy kim chi sẽ ko bị quá chua thêm trong công đoạn mình tích trữ trong tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét