Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

hướng dẫn làm món chè đậu đỏ ngày nóng

1 ly chè đậu đỏ ngọt ngào man mát sẽ giúp cơ thể bạn sảng khoái trong những ngày nắng hanh.

  • Ngày nắng hanh hao vào bếp nấu chè loship thốt nốt đậu xanh ngon mê
  • Mùa thu nhớ làm chè cốm hương lá dứa đãi cả nhà
  • Halloween sắp đến, tham khảo ngay bí quyết nấu món chè giun đỏ nào!
  • Để với món xôi chè ngon đúng chuẩn truyền thống, bạn ko thể bỏ qua bài viết này
  • làm cho đẹp da ngày thu có món chè trái cây ngọt lịm
  • Chè bà cốt ấm lòng ngày se lạnh

Nguyên liệu:
600g sữa tươi
15g bột trà xanh
12g gelatin
50g đường
130g đậu đỏ đã sên đường
300g nước
bí quyết làm:

Bước một
Cho sữa tươi vào nồi, thêm 50g đường vào đun ấm tới khoảng 80 độ C thì tắt bếp. Cho 15g bột trà xanh vào thố, thêm một ít sữa vừa đun vào hòa tan.


Bước 2
Khuấy cho bột trà xanh tan hoàn toàn thì đổ hầu hết sữa vào hòa chung. Để nguội đến khoảng 40 độ. Ngâm gelatin có nước cho mềm rồi cho gelatin vào thố sữa và trà xanh.


Bước 3
Đổ hỗn hợp sữa trà xanh đã hòa gelatin qua một dòng rây lọc vào khay. Cho khay thạch trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông đặc lại. Đậu đỏ đã sên đường cho vào nồi sở hữu 300ml nước rồi đun nhỏ lửa đến sôi và nước chè đã ngọt là được. (Nếu ko với sẵn đậu đã sên đường thì bạn cho đậu đỏ hầm với nước rồi thêm đường có độ ngọt vừa ăn là được).
Múc chè đậu đỏ ra bát, thêm thạch trà xanh thái miếng vừa ăn vào là xong.
Thêm một cách nấu chè đậu đỏ thơm ngon hết ý - Ảnh 4.

Trong các ngày cuối thu mang chút gió lạnh pha nắng hanh hao thì món chè đậu đỏ thạch trà rất ưa thích để bạn thưởng thức trong tiết trời này. Món chè vừa với vị bùi ngọt của đậu đỏ tất nhiên các miếng thạch trà xanh giòn ngon mát mắt. Món ăn tuy chế biến đơn giản nhưng lại mang sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét