Rau dền kết hợp có tôm để tạo nên món canh rau dền nấu tôm ngọt thanh, mát lành cực kỳ thích hợp cho những bữa cơm mùa hè.
- đặm đà ngon cơm sở hữu canh cá nấu chuối xanh
- Ngọt lành món canh bầu nấu tôm
- Ngọt lành món canh đậu nấu cà chua
- Canh cá nấu dứa nóng sốt chua thơm
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau cho món canh rau dền nấu tôm:
- 200g tôm tươi
- 1 mớ rau dền, bạn có thể chọn dền đỏ, dền trắng hoặc lẫn cả 2 chiếc tùy thích
- Hành khô, gia vị
Rau dền nhặt sạch, rửa rồi để ra rổ cho ráo nước. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, con to thì chẻ làm đôi, con trẻ để nguyên con, ướp cùng sở hữu chút muối. | |
Rang đầu và vỏ tôm trên chảo cộng chút nước. Cho vỏ tôm ra cối giã nhuyễn. | |
Thêm vào cối vỏ tôm giã một bát tô nước chín, lọc qua rây lấy nước tôm. | |
Đun hot chút dầu ăn, cho hành khô thái mỏng vào phi thơm rồi trút phần giết mổ tôm vào xào săn. Phần nước tôm hòa cộng 2 bát tô nước lã, đun sôi. Nước sôi, hớt bọt cho trong, nêm gia vị cho vừa ăn. | |
Cho rau dền vào, đun cho rau chín tới, bấm ngón tay vào cọng rau thấy mềm thì trút giết mổ tôm xào vào, đảo đều rồi tắt bếp, múc canh rau dền nấu tôm ra bát, sử dụng trong bữa cơm cùng có những món ăn mặn khác. |
Rau dền là loại rau mùa hè, sở hữu tác dụng mát gan, thanh nhiệt, chữa nhức đầu chóng mặt, còn tôm là một mẫu thực phẩm dễ chế biến, kết hợp mang nhau rất hợp khiến món canh thêm ngọt ngào, thơm mát.
Chúc Các bạn ngon mồm mang món canh rau dền nấu tôm này nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét