với cách thức làm cho hơi đơn giản, nguyên liệu cũng ko cầu kì mà bạn lại với được món bún tơ hồng thật đẹp mắt, ngon miệng cho dịp lễ Valentine sắp tới!
- cách thức cực đỉnh để món bún cá ngon hơn ngoài hàng!
- Bún mọc nóng hổi cho bữa sáng đủ chất
- Món ngon cuối tuần: Bún chả Hà Nội
- Ngon lạ món bún chả tôm nóng hổi
- Món ngon cuối tuần: Bún ốc
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để khiến bún tơ hồng: - 120g bún gạo khô - 150g tôm to đã bóc vỏ - 1 cây cải bó xôi to hoặc 1 mớ cải chíp hay cải ngọt tùy thích - 1/2 củ cà rốt - 3 củ hành khô - Hạt nêm, dầu ăn. | |
Cà rốt nạo vỏ, thái hoặc bào sợi mỏng. Rau cắt khúc khoảng 3-4cm. Hành khô thái lát mỏng. Bún ngâm nước cho mềm thì vớt ra, để ráo. | |
Đun một nồi nước sôi, cho rau vào trụng sơ rồi vớt ra rổ. tiếp diễn trụng cà rốt rồi vớt ra rá, để ráo. | |
khiến cho hot chảo mang 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào xào, nêm sở hữu 2 muỗng cafe hạt nêm, khi tôm chín bạn lấy ra bát, để riêng. | |
tiếp tục làm cho nóng chảo vừa xào tôm, cho bún vào xào sở hữu chút nước để bún mềm hơn. Sau chậm tiến độ thêm rau và cà rốt vào đảo cùng, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm. chung cục bạn trút tôm vào đảo đều, nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp. Lấy món bún tơ hồng ra đĩa, rắc dùng hot sở hữu thể kèm chút nước tương sẽ rất ngon. |
Bún tơ hồng - bản thân mẫu tên của món bún đã gợi nên sự lãng mạn cho món ăn nhẹ nhàng mà đủ chất này. với phương pháp khiến cho tương đối thuần tuý, nguyên liệu cũng ko cầu kì mà bạn lại có được một món ăn thật đẹp mắt, ngon mồm cho dịp lễ Valentine sắp đến. Để làm cho món bún này bạn nên dùng bún khô để có được những sợi bún nhỏ như sợi dây tơ hồng nhé!
Chúc Anh chị thành công và đón lễ Valentine sở hữu thật đa dạng niềm vui nhé
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét